BMP School

อนุบาล-ประถมศึกษา

ปกติ

13 มิถุนายน 2479

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาระยอง เขต 1

เทศบาลเมืองมาบตาพุด

ตราสัญลักษณ์

ดอกไม้ประจำโรงเรียน

ดอกแก้ว

สีประจำโรงเรียน

ขาว-แดง
พันธกิจ

โรงเรียนบ้านมาบตาพุด มุ่งให้นักเรียน มีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษาก้าวทันยุคเทคโนโลยี เน้นความมีระเบียบวินัย  คุณธรรม จริยธรรม ประหยัดพลังงาน อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรมไทย โดยการมีส่วนร่วม

1. จัดการศึกษาให้ได้ตามมาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐานมุ่งสู่สากล
  2. พัฒนาและส่งเสริมผู้เรียนให้มีความสามารถในการใช้เทคโนโลยีและสร้างนวัตกรรม
  3. มุ่งเน้นพัฒนาผู้เรียนให้มีทักษะในศตวรรษที่ 21
  4. ปลูกฝังให้ผู้เรียนอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม
  5. มุ่งเน้นให้ผู้เรียนดำรงชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
  6. จัดระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนให้ได้รับการดูแลช่วยเหลือและมีความปลอดภัยทุกคน
  7. พัฒนาให้ครูและบุคลากรทางการศึกษามีความเชี่ยวชาญทางวิชาชีพ
  8. มุ่งเน้นบริหารจัดการแบบมีส่วนร่วมจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง
พันธกิจ

1.พัฒนาผู้เรียนให้มีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐาน

2.ส่งเสริมนโยบายแผนงานที่มีประสิทธิภาพด้านวิชาการ ส่งผลต่อนักเรียนด้านคุณธรรม จริยธรรม และมีความเสมอภาคทางการศึกษา

3.ส่งเสริมกระบวนการจัดการเรียนรู้โดยเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ และประหยัดพลังงานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

4.พัฒนาองค์กรให้เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้สู่ชุมชน

5.พัฒนาระบบบริหารและการจัดการให้มีประสิทธิภาพ ระดมทรัพยากรจากภาครัฐและเอกชน สนับสนุนการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษา

ประวัติโรงเรียน